DIỆT CÔN TRÙNG | DỊCH VỤ KHỬ TRÙNG, SÁT KHUẨN
Diệt côn trùng hiệu quả tận gốc
Tin đăng ngày: 22/6/2022 - Xem: 590
 

Bạn muốn tìm một cách diệt côn trùng tự nhiên tại nhà mà không cần dùng đến hóa chất. Vậy mà bạn lại gặp phải “sự tấn công” của lũ côn trùng cực kỳ khó chịu như ruồi, muỗi, gián, kiến,…. Nhưng việc sử dụng hóa chất trong phòng ngủ có thể không an toàn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy mà Khử Trùng Xanh GFC đã tổng hợp “10 cách diệt côn trùng trong không dùng hóa chất”, hãy cùng tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

10 CÁCH DIỆT CÔN TRÙNG HIỆU QUẢ, AN TOÀN KHÔNG DÙNG HÓA CHẤT
1. Diệt côn trùng bằng cây thảo mộc
Côn trùng cực kỳ nhạy cảm với mùi hương của các loại cây thảo mộc. Bởi đối với chúng ta, đây là một mùi hương giúp thư giãn tinh thần nhưng sẽ khiến lũ côn trùng cảm thấy rất khó chịu. Một số loại có hiệu quả rất tốt mà bạn có thể cân nhắc như: cây sả, cây bạc hà, cúc vạn thọ, cây oải hương, cây ngũ sắc,….

Diệt côn trùng hiệu quả tận gốc

2. Cách diệt côn trùng bằng tinh dầu
Nếu phòng ngủ nhà bạn không có quá nhiều không gian để trồng cây thì có thể thay thế bằng các loại tinh dầu vẫn có hiệu quả tương tự. Bạn có thể xông tinh dầu của sả, tràm, chanh, bưởi, quế, oải hương, bạch đàn,….trước khi ngủ. Vừa thư giãn đầu óc, vừa có tác dụng xua đuổi côn trùng vô cùng hiệu quả.

3. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng dầu gió
Một cách đơn giản hơn nữa giúp bạn diệt côn trùng trong phòng ngủ vô cùng hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều chi phí chính là dầu gió. Bạn chỉ cần mở nắp chai và để ở dưới gầm giường hoặc những góc quanh phòng. Mùi hương của dầu gió sẽ ngăn lũ côn trùng tấn công. Hoặc bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên cánh quạt và bật lên, mùi hương của dầu gió sẽ lan tỏa khắp phòng.

4. Diệt côn trùng bằng tỏi
Theo nghiên cứu, chất allicin trong tỏi khiến các loài côn trùng bị mất phương hướng. Bạn chỉ cần đun nước sôi và bỏ tỏi vào, sau đó lấy dung dịch này xịt quanh phòng ngủ. Đảm bảo các loài côn trùng (ruồi, muỗi, kiến, gián,…) không dám bén mảng đến phòng ngủ của bạn.

Diệt côn trùng hiệu quả tận gốc

5. Diệt côn trùng trong phòng ngủ bằng đinh hương
Đây là một mẹo đuổi côn trùng dân gian được rất nhiều gia đình đang áp dụng hiện nay. Bạn hãy chuẩn bị một quả cam (có thể thay thế bằng chanh, táo) bổ đôi hoặc cắt lát. Sau đó bạn cắm đinh hương lên mặt cắt. Điều này sẽ giúp mùi hương của đinh hương tỏa ra khắp phòng. Vừa giúp thư giãn tinh thần vừa diệt côn trùng trong phòng ngủ hiệu quả.

6. Diệt côn trùng bằng vỏ bưởi
Chúng tôi đã kiểm nghiệm và nhận thấy mùi tinh dầu trong vở bưởi có tác dụng xua đuổi côn trùng cực kỳ hiệu quả. Bạn hãy phơi khô vỏ bưởi và cắt nhỏ, sau đó để trong một cái túi nhỏ treo trên tay nắm cửa, cửa sổ,…. Mùi hương của vỏ bưởi sẽ lan tỏa, côn trùng ngửi phải mùi này sẽ lập tức tránh xa.

7. Diệt côn trùng trong bằng lá nguyệt quế
Cách diệt côn trùng trong phòng ngủ này vô cùng hiệu quả mà lại rất dễ thực hiện, đặc biệt khi áp dụng để xua đuổi kiến, gián.Chỉ cần chuẩn bị 8 – 10 lá nguyệt quế khô, vò nát và hòa chung với nước lau nhà. Chúng nghe mùi này sẽ không dám bén mảng vào phòng và phá hoại giấc ngủ của bạn.

8. Diệt côn trùng bằng sả
Sả chính là “vị cứu tinh” giúp bạn thoát khỏi tình cảnh bị côn trùng tấn công, đặc biệt là muỗi, ruồi. Mùi hương của sả là một điều cực kỳ kinh khủng với các loài côn trùng. Bạn chỉ cần đặt vài tép sả vào trong chậu nước và để gần cửa sổ hoặc gầm giường.

9. Bẫy tự chế diệt côn trùng trong phòng ngủ
Nếu trong phòng ngủ của bạn xuất hiện nhiều ruồi muỗi, bạn có thể sử dụng pha một hỗn hợp bao gồm bia, đường, xà phòng. Sau đó đặt hỗn hợp này dưới gầm giường, những góc trong phòng. Lũ ruồi muỗi sẽ bị thu hút và chết khi sa vào hỗn hợp này
Bạn có thể thay thế bia bằng bột nở (Baking Soda) cũng có tác dụng diệt côn trùng trong phòng ngủ với hiệu quả tương tự. Lượng CO2 do Baking Soda sẽ thu hút muỗi và khiến chúng mắc kẹt trong bẫy này.

10. Diệt côn trùng trong phòng bằng bã chè
Nếu trong nhà bạn có bã chè thì thật may mắn, bạn có thể tận dụng nó để xua đuổi các loại côn trùng ra khỏi nhà rất tốt đấy. Bạn hãy chuẩn bị bã chè khô (có thể phơi khô bã chè đã sử dụng). Sau đó bỏ vào một cốc nhỏ và hun khói. Mùi thơm của bã chè sẽ khiến lũ côn trùng tránh xa.

Trên đây là 10 cách diệt côn trùng trong phòng ngủ có hiệu quả cao nhất mà không cần sử dụng đến các loại hóa chất. Hi vọng những thông tin mà Khử Trùng Xanh GFC cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp phù hợp.

<< Diệt côn trùng >>
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Vệ sinh Môi trường Nghệ An
Địa chỉ: 190 Trường Chinh - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0912.341.227
Email: homevinh@gmail.com
http://moitruongdothinghean.com

Chat ngay

0912.341.227