TIN TỨC SỰ KIỆN
Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An
Tin đăng ngày: 26/6/2016 - Xem: 5864
 

Xác định vai trò và trách nhiệm của đơn vị trong sự nghiệp đổi mới quê hương, cán bộ, đảng viên và công nhân viên Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua nhiều  khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong nhiều năm liền.

Những năm gần đây, trong thực tế chỉ tiêu kế hoạch tài chính được phê duyệt năm sau không cao hơn năm trước, điều kiện làm việc của công nhân đa phần ban đêm, nặng nhọc, độc hại, thu nhập còn thấp; xác định nhiệm vụ chuyên môn là hàng đầu, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An đã hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra như gom rác đường phố và khu dân cư ở TP. Vinh, bốc vận chuyển rác thải sinh hoạt, xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên (Nghi Lộc); thu gom rác thải xây dựng, doanh thu từ thực hiện hàng năm theo hợp đồng đặt hàng với thành phố và các dịch vụ đều tăng. So với năm 2010, năm 2014 tổng doanh thu đạt trên 53,8 tỷ đồng, tăng 30%, nhịp độ tăng trưởng bình quân đạt trên 61%, tăng gấp 3,5 lần. Nhờ đó thu nhập người lao động ngày càng được nâng cao, 100% lao động có việc làm, thu nhập bình quân đầu người đạt 4,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 30% so với năm 2010. Lĩnh vực sản xuất dịch vụ đã ký kết được nhiều hợp đồng với khách hàng nội và ngoại tỉnh như các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, TX. Cửa Lò, TX. Hoàng Mai, tỉnh Hà Tĩnh...

Công ty Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An

 
Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản của Công ty đạt nhiều thành tựu đáng kể; Công ty đã phối kết hợp với nhà thầu, chỉ đạo Ban quản lý đẩy mạnh tiến độ xây dựng và đưa vào sử dụng Khu liên hợp xử lý rác thải rắn Nghi Yên năm 2013. Hoàn thành xây dựng trụ sở làm việc của Công ty và đưa vào sử dụng năm 2011 với tổng kinh phí trên 14,8 tỷ đồng. Hoàn thành thủ tục đầu tư và khởi công xây dựng ô chôn lấp 2A, 2B Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên, quy hoạch xây dựng nghĩa trang cát táng vừa và nhỏ ở TP. Vinh (Nghi Kim, Nghi Liên, Hưng Hòa). Nhờ đó, Công ty đã giải quyết cơ bản những tồn đọng, ách tắc trong quản lý, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn cả TP. Vinh và các cùng phụ cận.
 
Xác định công tác thu phí vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, hàng năm Đảng ủy Công ty đều xây dựng kế hoạch triển khai nhằm tăng thu đúng, thu đủ phí VSMT. Từ năm 2013, UBND TP. Vinh  giao cho các phường, xã trực tiếp làm nhiệm vụ thu phí đồng thời triển khai công tác thu gom rác trên địa bàn, đến tận hộ gia đình, khu dân cư. Đến nay, trên địa bàn thành phố có 375/378 khối, xóm, khu dân cư được triển khai thu gom rác (3 xóm đặc thù chưa được tổ chức thu gom) đạt 99%. Để đảm bảo công tác quản lý vệ sinh môi trường tốt hơn và nâng cao chất lượng thu gom rác, nâng cao thu nhập cho người lao động, Công ty xây dựng và áp dụng phương án thay đổi dần lực lượng vệ sinh viên ở các khối xóm bằng lực lượng công nhân của công ty. Mô hình chuyển đổi này được triển khai từ quý I/2014, hiện đạt 193 khối/378 khối xóm, chiếm 42%. Đặc biệt hơn, Công ty phối hợp với Ủy ban MTTQ TP. Vinh vận động ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường với các hộ dân, hộ kinh doanh đạt trên 90%; đạt 100% đối với các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố.
 
Để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt nhiều kết quả khả quan, hàng năm trên cơ sở kế hoạch hợp đồng đặt hàng của UBND TP.  Vinh, Công ty xây dựng mức khoán, đơn giá tiền lương nội bộ, tiến hành giao khoán khối lượng đến các đội sản xuất và người lao động. Thực hiện tốt chế độ phân phối và điều chỉnh tiền lương phù hợp với từng thời điểm, từng đội sản xuất. Nhờ đó thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước; cán bộ công nhân viên an tâm, phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Nhiệm vụ lãnh đạo bảo đảm quốc phòng - an ninh được Đảng ủy chú trọng và quan tâm chỉ đạo, xây dựng cụm an toàn làm chủ; hiện đơn vị có 6 công nhân được gọi nhập ngũ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và được tiếp nhận trở lại làm việc. Công tác phòng cháy, chữa cháy được đẩy mạnh. Công tác an ninh tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên được đảm bảo. Công ty đã tham mưu cho UBND TP. Vinh triển khai phân khai mức hỗ trợ cho 42 hộ dân có liên quan dự án đảm bảo được hưởng chế độ độc hại ( xấp xỉ 4 tỷ đồng/năm). Tổ chức cho công nhân vận hành xử lý rác tại khu liên hợp theo quy trình được phê duyệt. Từ năm 2012 trở đi, đơn vị đã ban hành quy chế quản lý bãi rác, vệ sinh an toàn lao động, trật tự nơi làm việc tạo sự đồng thuận cao của cán bộ công nhân viên và nhân dân trên địa bàn.
 
Một trong những cách làm tạo nền tảng vững chắc cho mọi hoạt động tại Công ty, đó là tập trung xây dựng quy chế dân chủ cơ sở một cách sâu rộng, sát thực tế mang lại hiệu quả cao. Đảng ủy đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể xây dựng quy chế làm việc, chăm lo công tác dân vận, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở trong đơn vị như minh bạch hóa nội dung, chương trình, cách làm đến tận người lao động; công khai và nhận diện một số khó khăn để người lao động hiểu và tìm cách tháo gỡ, giải quyết kịp thời các vướng mắc nhất là về quyền lợi chính đáng. Đảng ủy Công ty còn phát động phong trào “lắng nghe, lấy thái độ hài lòng của người dân, đối tượng phục vụ làm trọng tâm cho mọi hành động”; nhờ đó tạo đồng thuận, đoàn kết nhất trí trong đông đảo cán bộ, đảng viên và công nhân viên.
 
Bên cạnh đó, BCH Đảng bộ Công ty luôn quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức đầy đủ, nghiêm túc việc học tập, quán triệt các nghị quyết cấp trên. Thực hiện cuộc vận động cán bộ, đảng viên tiết kiệm, ủng hộ các xã nghèo vùng sâu, vùng xa; cán bộ, đảng viên công ty chung sức ủng hộ 2 xã nghèo Nhôn Mai và Mai Sơn (Tương Dương) tham gia xây dựng nông thôn mới với kinh phí 40 triệu đồng/năm. Công tác tổ chức cán bộ được sắp xếp, rà soát, đổi mới toàn diện. Hiện công ty có 2 xí nghiệp, 6 phòng chuyên môn, 6 đội sản xuất, thu gom rác cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Bên cạnh quan tâm bổ nhiệm cán bộ, công ty đã tạo điều kiện cho 12 người học đại học nâng cao kiến thức chuyên môn, 5 người được bồi dưỡng về lý luận chính trị. Về công tác xây dựng đảng, hàng năm công ty làm tốt công tác đánh giá, phân loại tổ chức đảng và đảng viên; bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên. Kết quả trong 4 năm qua đã kết nạp 37 đồng chí (tăng 29 đồng chí so với chỉ tiêu Nghị quyết). Đặc biệt, Công ty đã tổ chức 4 cuộc kiểm tra tại 5 chi bộ về thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Điều lệ Đảng; xử lý đơn thư kiến nghị nhằm làm trong sạch bộ máy lãnh đạo, quản lý tại Công ty...

Từ sự nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị tỉnh Nghệ An nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, riêng 2 năm 2012, 2013 đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu, năm 2014 được công nhận Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền (2012 - 2014), được Tỉnh ủy tặng Bằng khen và UBND tỉnh tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiều năm liền. Đặc biệt năm 2014, tập thể công ty và cá nhân đồng chí Hoàng Văn Khanh, Giám đốc vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
 
Phát huy niềm tự hào và những thành tích đã đạt được, thời gian tới, Đảng bộ và công nhân viên toàn thể Công ty tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu trong đảm bảo cho thành phố ngày càng sạch đẹp, văn minh. Làm công tác tham mưu quy hoạch, kế hoạch xử lý các nguồn rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường cho tỉnh và thành phố. Tập trung chỉ đạo và thực hiện thành công cổ phần hóa doanh nghiệp, mở rộng nhiều ngành nghề dịch vụ tăng thu nhập cho lao động, mở rộng đầu tư nhiều hạng mục công trình nội bộ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đồng thời liên kết, liên doanh với các đối tác trong và ngoài nước để xử lý những khối lượng, nội dung công việc lớn…
 
Hoàng Văn Khanh

Loading the player...
Tin tức sự kiện khác:
Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An: Nỗ lực vượt khó vì môi trường xanh sạch đẹp (12/10/2022)
Nhện - Các loài nhện phổ biến hiện nay (22/6/2022)
Cách diệt gián, đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả nhất (22/6/2022)
ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP VÀ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ NGHỆ AN LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020-2025 (1/4/2021)
Tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Nghệ an về việc cử người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP môi trường đô thị Nghệ An (1/4/2021)
GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP CÔNG TY CỔ PHẦN (1/4/2021)
THÔNG BÁO Về việc giới thiệu chức danh và chữ ký của chủ tịch HĐQT Công ty CP Môi trường và Công trình Đô thị Nghệ an (1/4/2021)
Lễ công bố Quyết định (1/4/2021)
Hội nghị phổ biến pháp luật lao động và quán triệt một số nhiệm vụ năm 2019 (22/8/2019)
Hội nghị Tập huấn phương án PCCC-CHCN năm 2019 (19/7/2019)
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2019 (11/6/2019)
Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết TW 8 khóa XII của Đảng. (6/3/2019)
Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn,đoàn thể năm 2018. Triển khai nhiệm vụ năm 2019 (7/1/2019)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết TW 7 (khóa XII) của Đảng . (12/9/2018)
THÔNG TIN TÓM TẮT VỀ TỔ CHỨC ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG VÀ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ NGHỆ AN (2/7/2018)
 

Công ty Vệ sinh Môi trường Nghệ An
Địa chỉ: Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0917.906.228
Email: homevinh@gmail.com
http://moitruongdothinghean.com

Chat ngay

0917906228