DỊCH VỤ | DICH VỤ TANG LỄ NGHĨA TRANG
Dự án nghĩa trang cát táng Cồn Túc xã Nghi Kim thành phố Vinh
Tin đăng ngày: 20/9/2016 - Xem: 11890
 

         Upload

Cổng chính vào khu Quy hoạch nghĩa trang

Xuất phát điểm của dự án nghĩa trang cát táng xã Nghi Kim là do Hiện nay lĩnh vực  Nghĩa trang của Thành phố Vinh chưa được đầu tư xây dựng đúng mức và chưa có nghĩa trang cát táng theo quy hoạch. Một số phường xã còn bố trí rải rác các nghĩa trang cát táng nhỏ lẻ, gây nhiều khó khăn cho công tác quy hoạch xây dựng, tiết kiệm đất đai cũng như  công tác vệ sinh môi trường ở các nghĩa trang chưa được đầu tư đảm bảo yêu cầu ... Đặc biệt trong tình hình hiện nay, trước tình trạng nghĩa trang Hưng Lộc đã quá tải, có những ngôi mộ hung táng 10 năm mà chưa được cải táng. Theo chủ trương chung của thành phố sắp tới sẽ di dời, đóng cửa một số nghĩa trang nhỏ lẻ trong vùng quy hoạch nội thành, trồng cây xanh cách ly.

         Trước tình hình trên, Để đảm bảo nhu cầu về đời sống tâm linh của nhân dân thành phố và phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội và sự phát triển của Thành phố Vinh hiện nay. Thành ủy Vinh ban hành Công văn số 2201 - CV/Th.U, ngày 22/04/2014; Công văn số 3107-CV/UBND-QLĐT của Ủy ban nhân dân TP Vinh, ngày 01/07/2014 Về việc đồng ý chủ trương khảo sát và triển khai thực hiện quy hoạch và xây dựng nghĩa trang cát táng loại vừa trên địa bàn TP Vinh. Giao cho Công ty cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Nghệ An tiến hành khảo sát, lựa chọn địa điểm quy hoạch xây dựng nghĩa trang cát táng trên địa bàn thành phố Vinh.

          Sau khi tiến hành khảo sát, Chủ đầu tư nhận thấy vị trí thuận lợi để quy hoạch Nghĩa trang tại Khu đất thuộc tờ bản đồ địa chính số 01-02 trên địa bàn xóm 10 xã Nghi Kim là phù hợp với QCXDVN 01/2008/BXD về khoảng cách môi trường đến các đối tượng. Khu vực có địa hình tương đối bằng phẳng không bị ngập úng trong mùa mưa. Các điều kiện về địa lý  rất thuận lợi để quy hoạch xây dựng nghĩa trang cát táng theo chủ trương của thành phố.

         Vị trí thực hiện dự án được xây dựng trên khu đất có vị trí thuận lợi tiếp giáp với đường quy hoạch liên xã Nghi Kim và Nghi Liên, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 8 km, cách Quốc lộ 1 A khoảng 1 km về phía Tây Bắc. Tọa lạc trên khuôn viên  cao ráo thuộc địa phận Xã Nghi Kim Thành phố Vinh.

         Tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch là: 1,1ha; khu dự án có tứ cận tiếp giáp như sau:

              - Phía Đông giáp: Đường quy hoạch rộng 12 m.

              - Phía Tây giáp:  Đất sản xuất nông nghiệp.

              - Phía  Nam giáp:  Đường quy hoạch rộng 12 m.

             - Phía Bắc giáp: Nghĩa trang Cồn Túc.

Upload

Bản đồ Quy hoạch tổng thể mặt bằng dự án nghĩa trang Cồn Túc         

     Công trình Dự án Nghĩa trang cát táng  xã  Nghi Kim với điểm nhấn là việc    Quy hoạch có tính chất khoa học mang đậm yếu tố phong thủy tâm linh, bố trí quy hoạch theo phép đăng đối, trục đối xứng là lối chính rộng 3,5 m dẫn vào khu nghĩa trang vuông góc với đường giao thông. Xen lẫn vào giữa khu là các hàng cây xanh và mương thoát nước tạo nên sự hội tụ giao cảm hài hòa giữa người trần thế và người đã khuất đón nhận khí thiêng của đất trời.

        Diện tích phần mộ ở đây được bố trí hợp lý và thiết kế riêng biệt khống chế chiều cao, chiều rộng nhưng vần đảm bảo đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng như: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia đình, dòng tộc, mộ các danh nhân….. với thế đầu gối sơn, chân đạp thủy theo thuyết âm dương ngũ hành.

Upload       Các khu mộ gia đình, gia tộc

Upload

  Các khu mộ gia đình, gia tộc

Upload Các khu mộ đôi, mộ đơn lẻ

           Các Ngôi mộ được phân Khu, hàng, đáng số thứ tự rõ ràng và được cập nhật thông tin trên hệ thống phần mềm quản lý hiện đại.Đường chính và đường gom vào các khu mộ đều được đổ bê tông, lát gạch. hệ thống thu gom, xử lý nước thải xuyên suốt chạy dọc theo bờ bao khu quy hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường, không đọng hay ngập úng về mùa mưa. Ngoài ra, dự án còn chú trọng bố trí quy hoạch cây xanh theo quy chuẩn và hợp lý tạo cảnh quan và môi trường vừa đẹp mắt đồng thời tạo nên một khung cảnh nên thơ và hữu tình.

         Hiện nay dự án đã được UBND tỉnh  phê duyệt chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 số 143/QĐ-UBND- CN ngày 14/01/2015. Dự án đến nay đã triển khai xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ kịp thời cho các dự án trọng điểm của thành phố có mồ mả cần di dời như: Dự án quy hoạch Nam Lê Lợi, dự án đường 72 Vinh Cửa Lò, Dự án Visip…..

         Bên cạnh giá cả hợp lý, chủ đầu tư cũng triển khai gói sản phẩm ưu đãi dành cho đối tượng là gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn……nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng có nhu cầu. Với những gia đình ở xa không thường xuyên thăm mộ người thân hoặc các gia đình có nhu cầu Quý khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích như:  Chăm sóc thường xuyên, thắp hương ngày răm, mồng1, ngày lễ…..

      Với đội ngũ bảo vệ 24/24 h và  bố trí nhân viên vệ sinh chăm sóc, quét dọn hàng ngày quý khách hàng có thể yên tâm người thân của mình an nghỉ nơi được quy hoạch bài bản, khang trang sạch sẽ và có dịch vụ chăm sóc chu đáo tốt nhất.

Để được tư vấn  tìm hiểu thông tin và hỗ trợ các thủ tục Quý khách hàng liên hệ trực tiếp:

Xí nghiệp đầu tư xây dựng và dịch vụ nghĩa trang

 Hotline:    Mr Khanh: 0912.077.604 President Director

                 Mr Dũng: 0905.695.699 Phó giám đốc XN

                Mr Thành: 0912.657.256 Phó giám đốc XN

<< Dịch vụ >>
 
 
 

Công ty Vệ sinh Môi trường Nghệ An
Địa chỉ: 190 Trường Chinh - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0912.341.227
Email: homevinh@gmail.com
http://moitruongdothinghean.com

Chat ngay

0912.341.227