DIỆT CÔN TRÙNG | DIỆT MUỖI TẬN GỐC
Diệt ruồi cống tận gốc tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 11/1/2023 - Xem: 171
 

Chắc hẳn không ít lần bạn thấy trong nhà vệ sinh đột nhiên xuất hiện những đàn ruồi cống nhỏ xíu khiến bạn khó chịu và muốn tiêu diệt chúng ngay. Tham khảo ngay 4 cách diệt ruồi cống tận gốc trong nhà vệ sinh qua bài viết sau!

Loài ruồi cống xuất hiện trong nhà vệ sinh tuy không đốt hay cắn nhưng chúng vẫn mang lại cho chúng ta cảm giác khó chịu và rất có thể chúng mang theo nhiều vi khuẩn có hại cho chúng ta. Bài viết này của Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách tiêu diệt tận gốc loài ruồi khó chịu này.

Diệt ruồi cống tận gốc tại TP Vinh Nghệ An

1Ruồi cống là gì?

Ruồi cống hay còn được gọi với cái tên là ruồi cánh bướm là một loại côn trùng gây hại đến sức khỏe và sinh hoạt của mọi người. Chúng có kích thước khá nhỏ, nhỏ hơn so với loài ruồi thông thường từ 0,5 - 0,7 cm. Bạn có thể nhận dạng chúng qua đôi cánh rộng rất giống con bướm.

Loài ruồi cống này đặc biệt sinh sản và phát triển vô cùng nhanh. Chúng đẻ khoảng 30-100 trứng vào một lứa, khoảng 48 giờ chúng sẽ nở và trở thành ấu trùng ruồi. Thông thường chúng chỉ sống được trong khoảng 3-4 ngày, tuy nhiên nếu nơi đó có điều kiện thuận lợi về sinh sản và thức ăn thì sẽ sống lâu hơn.

Loài ruồi này hoạt động mạnh mẽ vào ban đêm. Chúng thường sinh sôi phát triển ở những nơi ẩm ướt và có oxy thấp, đặc biệt là hệ thống cống thoát nước trong nhà vệ sinh, rãnh thoát nước,... Do đó, bạn có thể dễ dàng thấy chúng hay có trong nhà vệ sinh.

Diệt ruồi cống tận gốc tại TP Vinh Nghệ An

2Cách diệt ruồi cống tận gốc trong nhà vệ sinh
Để diệt được ruồi cống tận gốc, bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Diệt ấu trùng ruồi cống
Nguyên liệu để diệt ấu trùng ruồi cống

1 chai thuốc diệt côn trùng
Nước
Cách diệt ấu trùng ruồi cống

Diệt ruồi cống tận gốc tại TP Vinh Nghệ An

Bạn dùng 1 chai thuốc diệt côn trùng phù hợp đem đi pha loãng với nước. Nhớ hoà hỗn hợp này thật đều. Sau đó bạn chỉ cần đem hỗn hợp trên đổ thẳng xuống cống nước nhà bạn là được.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, chà rửa nhà vệ sinh, dọn sạch rác thải để cho môi trường trong nhà và xung quanh nhà được thông thoáng, sạch sẽ để loại bỏ được mầm mống ruồi cống sinh sản và phát triển.

Bạn cũng nên hạn chế tắc cống, nên sử dụng nắp cống và hạn chế đổ đồ ăn vào trong cống nước để loài ruồi phát triển.

Diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp vật lý
Nguyên liệu để diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp vật lý

1 cái vợt đập ruồi
Diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp vật lý

Cách diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp vật lý

Cách này áp dụng khi số lượng ruồi cống ít. Khi bạn thấy ruồi cống xuất hiện thì dùng vợt đập chúng là được. Cách này chỉ áp dụng ở các nơi có ít ruồi.

Cách diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp sinh học
Nguyên liệu để diệt ruồi cống trưởng thành

1 tấm bìa carton
1 ít dầu ăn
Cách diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp sinh học

Cách diệt ruồi cống trưởng thành

Nếu bạn không muốn sử dụng đến thuốc diệt côn trùng vì trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vì lý do cá nhân, bạn có thể thử áp dụng cách này. Lấy 1 tấm bìa carton rồi quét dầu ăn lên trên tấm bìa, rồi đặt ở khu vực gần cống. Mùi dầu ăn sẽ thu hút ruồi đến. Khi chúng đậu vào, dầu ăn sẽ khiến chúng không bay lên được và chết ngay.

Với cách này bạn phải thường xuyên và kiên trì thực hiện để có thể tiêu diệt được hết ruồi cống nha.

Diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp hoá học
Nguyên liệu để diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp hoá học

1 chai thuốc diệt côn trùng (Có thể tham khảo các loại: Viper 50EC, Map Permethrin 50EC, Termosant 10SC, Permecide 50EC, Fendona 10SC, Icon 2,5CS, Ale 10SC, Crackdown)
1 bình phun xịt côn trùng bằng áp lực hoặc bình phun ULV
Diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp hoá học
Diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp hoá học

Cách để diệt ruồi cống trưởng thành theo biện pháp hoá học

Bạn sử dụng thuốc diệt côn trùng rồi hoà vào với một ít nước, sau đó dùng bình phun xịt côn trùng bằng áp lực hoặc bình phun ULV để phun khắp nhà, những nơi ẩm ướt của nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh, các hốc kẹt ẩm ướt.

Cách này tuy giúp diệt nhanh, diệt gọn và không tốn nhiều công sức nhưng bạn phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng máy móc phun xịt chuyên dụng và lựa chọn thuốc diệt trùng phù hợp.

Trong trường hợp bạn đã thử áp dụng nhiều cách khác nhau nhưng hiệu quả không cao và ruồi vẫn xuất hiện trong nhà, đến lúc này bạn cần sử dụng thêm những biện pháp mạnh hơn bằng cách sử dụng thêm thuốc diệt ruồi.

Ruồi cánh bướm là một loài côn trùng dễ sinh trưởng và phát triển. Do đó, bạn phải luôn giữ gìn vệ sinh thật sạch sẽ để phòng ngừa chúng xuất hiện, còn nếu ruồi đã xuất hiện trong nhà thì nhanh chóng thực hiện những cách diệt ruồi cống tận gốc ở trên nhé. Chúc các bạn thành công.

<< Diệt côn trùng >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Vệ sinh Môi trường Nghệ An
Địa chỉ: Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0927.587.587
Email: homevinh@gmail.com
http://moitruongdothinghean.com

Chat ngay

0927.587.587