DIỆT CÔN TRÙNG | DIỆT MUỖI TẬN GỐC
Phun thuốc diệt muỗi tận gốc tại TP Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 11/1/2023 - Xem: 193
 

Trong thời gian gần đây, cách bệnh liên quan tới côn trùng và đặc biệt là muỗi đang có nguy cơ gia tăng mạnh. Hàng năm số người mắc những bệnh liên quan tới sốt xuất huyết và sốt rét không có xu hướng giảm. Chính vì vậy, một số gia đình đã tự ý sử dụng các loại hóa chất để phun diệt côn trùng, điều này có thể gây nguy hiểm tới chính họ cũng như những người xung quanh.

Vậy làm thế nào để có thể tự phun thuốc diệt muỗi, côn trùng đúng cách và bảo vệ gia đình của mình? Hãy lưu ý tới những khuyến cáo dưới đây để phòng tránh muỗi cũng như bảo vệ gia đình của mình hiệu quả nhất!

Phải lựa chọn đúng thời điểm phun thuốc thích hợp

Phun thuốc diệt muỗi tận gốc tại TP Vinh Nghệ An
Phải lựa chọn thời điểm phun thuốc thích hợp

Lựa chọn thời gian phun thuốc thích hợp cực kỳ quan trọng khi lên lịch phun diệt côn trùng. Đúng thời điểm giúp cho việc tiêu diệt côn trùng đạt hiệu quả cao nhất cũng như ngăn chặn tối đa được sự sinh sôi phát triển của chúng.

Vậy thời gian thích hợp nhất cho việc phun thuốc diệt côn trùng là khi nào? Điều này còn phụ thuộc vào từng vùng miền nữa. Thông thường khi vào đầu mùa mưa(khoảng đầu tháng 5, tháng 6) chính là khoảng thời gian dịch muỗi bùng phát mạnh mẽ nhất.

Lựa chọn tiêu diệt muỗi trong khoảng thời gian này sẽ phát huy được hiệu quả tối đa. Ngoài những tháng đầu mùa mưa, những tháng khác khi tiến hành phun muỗi sẽ không hiệu quả vì số lượng cũng tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, không thuận lợi để phun diệt côn trùng.

Phải lựa chọn thuốc phun có nguồn gốc rõ ràng, đã được bộ y tế chỉ định

Hiện nay trên thị trường tràn nan các loại thuốc được quảng cáo là “tiêu diệt 99% côn trùng ” hay “tiêu diệt côn trùng tận gốc” tuy nhiên rất nhiều số thuốc trong đó không được bộ y tế cấp phép sử dụng, cũng có thể một số loại thuốc trong đó là thuốc nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất sứ.

Chúng ta đều biết việc sử dụng thuốc nhái, thuốc giả là nguy hiểm như thế nào. Nếu không lựa chọn cẩn thận không may mua phải hàng giả, hàng nhái, người ảnh hưởng không phải chỉ có người phun thuốc, mà còn cả những người xung quanh, hay thậm chí chính người thân trong gia đình nữa.

Phun thuốc diệt muỗi tận gốc tại TP Vinh Nghệ An
Thuốc diệt côn trùng có nguồn gốc rõ ràng

Một số loại thuốc diệt muỗi được bộ y tế cấp phép sử dụng hiện nay: Deltamethrine, Permethrine và Malathion, Hantox-200,… Ngoài ra trước khi lựa chọn thuốc phun diệt côn trùng nói chung muỗi nói riêng, mọi người cần tìm hiểu thêm thông tin, tham khảo ý kiến của những người hiểu rõ quy trình, cách pha,… để sử dụng đúng cách, đạt hiệu quả nhất.

Phải biết cách bảo vệ bản thân cũng như những người xung quanh

Phun thuốc diệt muỗi tận gốc tại TP Vinh Nghệ An
Những nơi cần phun diệt côn trùng- vệ sinh công nghiệp

Phun thuốc diệt muỗi không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân người phun mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới những người xung quanh, những người trong gia đình của bạn. Trước khi phun thuốc, yếu tố bắt buộc cần phải nắm vững.

Đối với những người khác: Sơ tán ra khỏi khu vực phun thuốc trong khoảng thời gian từ 1-2 giờ. Đặc biệt đối với những người mắc các bệnh liên quan tới hô hấp: Ho, hen suyễn, phổi, tim mạch,… cần sơ tán ít nhất 1 ngày để hạn chế tối đa tới sức khỏe.

Đối với người trực tiếp phun thuốc: Trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ an toàn: Khẩu trang, gang tay, ủng, kính, đồ phun chuyên dụng,…. để hạn chế tối đa việc thuốc tiếp xúc trực tiếp nên cơ thể.

Không nên lạm dụng việc sử dụng thuốc khi tiêu diệt côn trùng

Chỉ phun thuốc đúng thời gian, đúng thời điểm mới có thể tiêu diệt côn trùng nói chung và muỗi nói riêng một các hiệu quả. Việc lạm dụng sử dụng hóa chất tiêu diệt côn trùng vô hình chung có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, nếu thường xuyên sử dụng có thể khiến côn trùng dễ “nhờn thuốc” làm việc tiêu diệt chúng trở nên khó khăn hơn. Mọi người nên có ý thức dọn vệ sinh sạch sẽ nơi muỗi, gián trú ngụ để thu hẹp môi trường cho chúng phát triển.

Chính việc thường xuyên phát quang, dọn dẹp vệ sinh, khơi thông cống rãnh, đậy kín các chum vại, làm sạch môi trường sống… cũng quan trọng không kém việc phun thuốc hóa học.

Phun thuốc diệt muỗi tận gốc tại TP Vinh Nghệ An

Kết luận

Việc tự phun thuốc diệt muỗi tuy quan trọng nhưng trong quá trình phun cần phải đảm bảo các yếu tố mà chúng tôi vừa đề cập tới. Có như vậy mới có thể bảo vệ bản thân, gia đình cũng như môi trường sống sung quanh chúng ta được.

Nếu quý khách còn băn khoăn các vấn đề liên quan tới Quy trình phun diệt côn trùng cũng như các dịch vụ liên quan tới vệ sinh duy trì tòa nhà của chúng tôi. Vui lòng liên hệ tới phòng CSKH theo số điện thoại đường dây nóng để được tư vấn nhanh chóng, kịp thời nhất.

<< Diệt côn trùng >>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Công ty Vệ sinh Môi trường Nghệ An
Địa chỉ: Thành phố Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0927.587.587
Email: homevinh@gmail.com
http://moitruongdothinghean.com

Chat ngay

0927.587.587